Shizen Nami nâng cao chất lượng cuộc sống bằng ứng dụng công nghệ y học chính xác

Trung tâm y học tái tạo AAA Intelligent Health

Xu hướng chăm sóc sức khỏe chủ động đã trở thành một định hướng cốt lõi, và là mảnh ghép không thể tách rời trong việc hình thành các sản phẩm của doanh nghiệp, kể cả bất động sản…

Trung tâm y học tái tạo tại shizen namia
Trung tâm AAA Intelligent Health có sự góp mặt của nhiều chuyên gia trong lĩnh vực y chính xác và y học tái tạo từ nhiều quốc gia trên thế giới.

Theo thống kê của GLOBOCAN năm 2020, số ca ung thư mắc mới mỗi năm tại Việt Nam lên đến 182 563 ca mắc, trong đó số ca tử vong là 122 690 ca, tương đương với tỉ lệ 67%, cao hơn tỉ lệ tử vong của thế giới là 52%.

Thống kê số bệnh nhân ung thư tại Việt Nam của GLOBOCAN

Có thể thấy, tình hình mắc mới và tử vong do ung thư ở Việt Nam đều đang tăng nhanh. Điều này cũng tương tự với nhiều nơi trên thế giới, trong đó có các quốc gia phát triển như Anh, Pháp, Ý, Nhật Bản, Hàn Quốc, Thái Lan, Hoa Kỳ… Tuy nhiên, tỷ lệ tử vong do ung thư tại các quốc gia này lại có chiều hướng giảm đáng kể nhờ vào các biện pháp chăm sóc sức khỏe chủ động hiện đại, đơn cử như ứng dụng y học chính xác hay y học tái tạo.

Nếu y học truyền thống đã quen với việc thiết kế các liệu pháp “dùng chung”, tức là một liệu trình áp dụng chung cho các khách hàng có cùng xu hướng bệnh lý; thì y học chính xác và y học tái tạo hướng tới tính cá nhân hóa. Trong đó, một số phương thức tiếp cận mới có thể kể đến như xét nghiệm bộ gen đánh giá nguy cơ bệnh tật, xét nghiệm hệ vi sinh, xét nghiệm đánh giá chuyển hóa thuốc từng cá nhân, xét nghiệm tốc độ lão hóa cơ thể… sẽ giúp phòng ngừa và điều trị bệnh hiệu quả hơn, chính xác hơn và ít gây tác dụng phụ hơn.

Mới đây, tại thị trường Đà Nẵng, chủ đầu tư Gotec Land cho ra mắt dự án Shizen Nami ngay bên bờ vịnh Đà Nẵng. Tập trung giải quyết bài toán tối ưu hóa các yếu tố tạo nên chuẩn sống chất lượng thời hiện đại, đại diện Gotec Land cho hay: “Xu hướng chăm sóc sức khỏe chủ động đã trở thành một định hướng cốt lõi, và là mảnh ghép không thể tách rời trong việc hình thành các sản phẩm của doanh nghiệp, kể cả bất động sản.”

Shizen Nami Da Nang
Shizen Nami điểm đến Medical Tourism mới của Châu Á

Trung tâm AAA Intelligent Health được xem là một trong những điểm nhấn độc đáo, góp phần đưa Shizen Nami không chỉ trở thành điểm đến nghỉ dưỡng biển hấp dẫn mà còn là điểm du lịch y tế hàng đầu Đông Nam Á. Trung tâm chú trọng các trụ cột chính trong ứng dụng y học chính xác bao gồm: tầm soát tổng quát, đánh giá tình trạng lão hóa của gen, phân tích biểu đồ gen.

Đối với tầm soát tổng quát là các phương pháp xét nghiệm tổng thể, các chỉ số sẽ được thu thập, phân tích sơ bộ, sau đó đều sẽ được chuyển dữ liệu sang hệ thống lab được kết nối trực tuyến ở Mỹ để cho ra kết quả. Khách hàng cũng có thể đăng ký để được trao đổi trực tiếp với những chuyên gia đầu ngành trên thế giới thông qua tư vấn bằng công nghệ thực tế ảo.

Đánh giá tình trạng lão hóa của gen được hiểu là quá trình “kiểm định” độ tuổi sinh học và tuổi vật lý có khoảng cách ra sao, từ đó biết được quá trình lão hóa của một cơ thể đang diễn ra nhanh hay chậm để có thể đề xuất phương án trị liệu tương ứng. Thực tế, tuổi sinh học (biological age), còn gọi là đồng hồ biểu sinh (epigenetic clock) mới thực sự là yếu tố thể hiện độ tuổi thực của các tế bào và cơ quan trong cơ thể, khác với tuổi vật lý tính theo năm sinh thông thường (chronological age).

Ngoài ra, một trong 3 trụ cột quan trọng trong phương pháp y học chính xác AAA là phân tích biểu đồ gen. Quá trình giải mã gen có thể giúp điều chỉnh, “sửa chữa” những bộ gen lỗi, hay còn gọi là đột biến để chữa trị bệnh. Tất cả các mẫu trước khi được phân tích gen sẽ được bảo quản và gửi trực tiếp sang các phòng lab tại Mỹ để phân tích. Tùy theo nhu cầu của khách hàng, các chuyên gia người Canada, Mỹ sẽ trực tiếp đọc kết quả và diễn giải về bộ gen cho khách hàng theo quy trình chuẩn của trung tâm.

Gia đình chị Mai Anh có mẹ mắc bệnh ung thư vú, dì mắc ung thư buồng trứng. Lo lắng không biết mình có di truyền các bệnh trên hay không, Mai Anh đã tiến hành xét nghiệm đột biến di truyền. Kết quả cho thấy cô dương tính với đột biến gen BRCA1 – loại đột biến được xác định có liên quan đến gia tăng nguy cơ ung thư. Bác sĩ khuyên cô hoặc uống thuốc phòng ngừa chủ động, hoặc tăng tường đi tầm soát thường xuyên kết hợp chụp nhũ ảnh mà MRI vú mỗi 6 tháng, hoặc phẫu thuật cắt bỏ toàn bộ mô vú và buồng trứng.

Vì đã mãn kinh, Mai Anh chọn phương pháp phẫu thuật. Giờ đây cô không còn lo sợ nguy cơ ung thư vú và buồng trứng. Đồng thời, Mai Anh cũng cho con gái của cô, bé Thanh Yến 11 tuổi, thực hiện xét nghiệm tầm soát ung thư, để có kế hoạch phòng ngừa chủ động và chính xác từ sớm.

Sắp tới đây, người Việt hoàn toàn có thể trải nghiệm mô hình du lịch y tế ngay tại Đà Nẵng bằng việc kết hợp nghỉ dưỡng dài ngày với các liệu trình chăm sóc sức khỏe chủ động của y học chính xác, đến từ trung tâm y học tái tạo AAA Intelligent Health tại Shizen Nami.

Theo vneconomy.vn